Giải pháp phần mềm POS cho ngành ẩm thực

  Các nhà hàng đang có xu hướng trang bị phần mềm cho công tác quản lý. Cạnh tranh trên thị trường cũng đòi hỏi họ nâng cao chất lượng, hiện đại hóa các quy trình đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

  phan mem quan ly
  Phần mềm POS quản lý bán hàng > Tin tức liên quan đến phần mềm > Giải pháp phần mềm POS cho ngành ẩm thực
  Các nhà hàng đang có xu hướng trang bị phần mềm cho công tác quản lý. Cạnh tranh trên thị trường cũng đòi hỏi họ nâng cao chất lượng, hiện đại hóa các quy trình đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

  Khâu Quản lý, điều phối

  Những người từng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng đều quen với thuật ngữ POS (Point of Sales - Điểm bán lẻ - Máy tính tiền - Phần mềm quản lý nhà hàng kết hợp với máy tính, máy in) dùng cho nhân viên thu ngân. Đồng thời, bất kỳ ở ngành hàng ăn uống nào cũng cần quản lý chặt chẽ ở tất cả các khâu để việc phục vụ khách hàng được chu đáo nhất.

  Khi thực khách đặt món ăn, tiếp viên nhập trực tiếp tại máy POS. Thông tin sẽ được kiểm tra và chuyển đến bộ phận pha chế, từ đây chuyển đến đầu bếp hay các quầy thực hiện món ăn, thức uống. Đặc biệt nhất, các món ăn, thức uống đều có thể đặt theo công thức chế biến của khách. Thực khách theo dõi được quá trình, thời gian thực hiện món ăn (nếu muốn) và họ thường hoàn toàn hài lòng về cung cách phục vụ.

  Về mặt quản lý, mọi thứ đều thể hiện rõ ràng trên màn hình POS. ebizres có thể quản lý chặt chẽ việc đặt món ăn. Hệ thống thanh toán cũng dễ dàng, đa dạng. Hệ thống hỗ trợ cả công việc thiết kế sơ đồ bàn với các trạng thái quản lý phục vụ và điều phối mọi hoạt động trong nhà hàng…

  Người quản lý có thể biết được doanh số tức thời, theo dõi sổ sách kế toán; quản lý hàng thực phẩm tồn kho... từ đó có kế hoạch nhập hàng thực phẩm hợp lý, tránh được hư hao, mất mát…

  Hướng phát triển chuỗi

  Công nghệ POS hiện đang trở nên phổ biến và được áp dụng nhiều ở các công ty dịch vụ nhà hàng, bán lẻ, siêu thị. Tuy nhiên, phần lớn các chủ cửa hàng, nhà hàng vẫn không biết hết hay chi tiết chức năng của hệ thống này. Nó có thể giúp họ rất nhiều. Hoặc khi cần công nghệ để quản lý nhưng công ty lại không biết đơn vị nào cung cấp GP đáp ứng được đúng yêu cầu của họ.

  Doanh nghiệp ứng dụng POS cần chú ý một số vấn đề khi lựa chọn GP: Lĩnh vực kinh doanh (siêu thị, ngành hàng ăn uống, hàng hóa khác - hầu hết GP đều chú trọng ba hướng này); Tính tập trung dữ liệu: Khi hệ thống có từ 2 cửa hàng trở lên thì cần quan tâm đến việc quản lý để tập trung thông tin (doanh thu, khách hàng, giá…); Các tính năng của GP: Quản lý mua hàng, quản lý khách hàng, khuyến mãi, thành viên, quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, hệ thống báo cáo... (xem xét GP hiện có trên thị trường có đáp ứng được những chức năng này không).

  Chi phí đầu đầu tư

  Tùy theo quy mô của nhà hàng, DN sẽ có mức đầu tư phù hợp. Về phần cứng, GP sử dụng màn hình cảm ứng, máy in hóa đơn thanh toán (có thể tự thiết kế theo tiêu chuẩn của Cục Thuế). Đối với ngành hàng thức ăn nhanh, cần hiển thị món ăn cho khách hàng tự chọn. Nếu cửa hàng có bán thêm vật phẩm lưu niệm (có mã vạch) thì nên trang bị máy quét mã vạch. Nếu nhà hàng chỉ cần 3 - 4 máy POS thì sử dụng chính một máy lưu trữ dữ liệu và chia sẻ cho các máy khác, do hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS SQL Express của hãng Microsoft yêu cầu cấu hình thấp, độ ổn định cao. Trường hợp có trên 5 máy POS, DN nên trang bị 1 máy tính cấu hình tốt, hình thức lưu trữ RAID 5 cho chắc chắn. Nếu trên 10 máy POS, cần sử dụng máy chủ chuyên nghiệp.

  eBizRes có cung cấp giải pháp đặt thức ăn qua mạng nên eBusines sẽ đảm nhận việc hosting, khách hàng không cần trang bị server. Phần mềm eBizRes POS tính bản quyền theo từng máy POS và không hạn chế số người dùng máy.

  Ngoài ra, eBizRes POS có chính sách bảo trì phần mềm, bảo đảm khách hàng luôn được cập nhật phiên bản và tính năng mới nhất. Công nghệ quản lý nhà hàng tích lũy điểm trong phần mềm sẽ giúp nhà hàng chuyên nghiệp, cạnh tranh hơn, sẵn sàng phát triển.

  Với chi phí đầu tư hợp lý, hiệu quả mang lại rất lớn cho doanh nghiệp.

  Thông tin liên quan

  Phần mềm pos của eBiz

  Liên hệ: 028 668 00 869    0907 943 968   028 3602 9318